Có nên sử dụng máy chủ Server hay không?

Trong thời điểm công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện tại thì thuật ngữ máy chủ ( Server ) luôn được nhắc đến với nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên, mục đích chính vẫn là sử dụng để lưu trữ dữ liệu và vận hành sao cho đảm bảo được hiệu quả đề ra lúc ban đầu của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin xung quanh hình thức này và cũng để giải đáp được câu hỏi có nên sử dụng máy chủ Server hay không mà nhiều người thường đặt ra khi đang tìm hiểu. Xem ngay nhé.

Khái niệm máy chủ ( server) là gì?

Máy chủ ( Server ) được xem đơn giản chỉ là một CPU và với hình thức chức năng và cấu hình sẽ lớn hơn CPU, được sử dụng hệ điều hành riêng dùng để làm một trung tâm để kết nối các máy tính tại văn phòng, công ty, cơ quan lại với nhau. Đây cũng là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính.

Về cơ bản thì máy chủ sẽ bao gồm rất nhiều máy tính được xem như là máy con kết nối lại với nhau. Tất cả các thông tin đều được trao đổi và vận hành tại hệ thống và tính bảo mật cũng được đảm bảo.

Lợi ích khi sử dụng máy chủ

Khi sử dụng máy chủ thì doanh nghiệp sẽ nhận được một số lợi ích thiết thực sau:

– Không phải tốn thêm nhiều chi phí nếu như có nhu cầu tạo thêm nhiều site hệ thống xung quanh.

– Điều khiển toàn bộ hệ thống thông qua trình duyệt web ở bất kỳ nơi đâu một cách tiện lợi.

– Độ thực thi cao, tính độc lập, bảo mật và nhiều thuận lợi khác của Dedicated Server sẽ giúp mọi hoạt động được thực hiện trên máy chủ được hoạt động xuyên suốt và tốt nhất.

– Khi sử dụng máy chủ thì doanh nghiệp sẽ không bị hạn chế trong công việc vận hành của mình. Việc sử dụng quảng cáo sẽ tương đối dễ dàng trên máy chủ và bạn cũng sẽ vận hành, kiếm thêm chi phí trên website của mình.

– Tăng được lượng không gian lưu trữ và giải phóng lượng băng thông đến mức tối đa để đáp ứng trọn vẹn nhất dù đang sở hữu một lượng lớn truy cập.

– Khả năng sử dụng tài nguyên đều đảm bảo một cách tốt nhất.

Có nên sử dụng máy chủ Server hay không?

Với những lợi ích mà máy chủ ( Server ) mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng việc sở hữu máy chủ là rất cần thiết và cần phải sử dụng khi đang có nhu cầu mở rộng mô hình hoạt động của mình.

>>> Tin tức liên quan cần xem:

+ Giải đáp câu hỏi máy chủ nội bộ là gì? [ Chi tiết ]

+ Khi nào website nên dùng cdn?

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về máy chủ ( server ) và giải đáp câu hỏi có nên sử dụng hay không để bạn tham khảo qua và lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà bạn có điều gì đó còn thắc mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được 3sao.vn giải đáp tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *