Đồng hồ G-Shock của Casio có gì đặc biệt?

Đánh giá về đồng hồ G-Shock

Casio là cái tên quá quen thuộc đối với những tín đồ đồng hồ đeo tay. Casio nổi tiếng tại Nhật Bản với tư cách là nhà sản xuất và phân phối đồng hồ chất lượng hàng đầu trên thế giới. Dòng sản phẩm được đánh giá nổi tiếng nhất của thương hiệu Casio là G – Shock.

Đồng hồ G Shock của Casio được thiết kế dành cho đối tượng khách hàng là các sĩ quan quân sự, người “nghiện” thể thao và những người có lối sống năng động.

Lịch sử ra đời đồng hồ G-Shock

Năm 1981, ba kỹ sư gồm có Kikuo Ibe (Người được chỉ định thành lập dự án có tên Project Team Tough nhằm mục đích biến ý tưởng của Kikuo Ibe thành hiện thực). Bộ ba kỹ sư này đã thống nhất với nhau phát triển nguyên mẫu đồng hồ dựa vào ba khả năng chủ chốt (Tripple 10 concept) : Tuổi thọ pin ở mức 10 năm, chống nước ở mức độ 30 – bar và chống va đập khi bị rơi từ độ cao lên đến 10m.

Để những mục tiêu này trở thành hiện thực, Kikuo Ibe đã đem cấu trúc máy treo (Floating Module) nhằm hỗ trợ bộ máy của đồng hồ chỉ cần tiếp xúc với một vài điểm nhất định với bộ vỏ. Điều này sẽ giúp phát huy khả năng chống sốc, chống va đập một cách tối ưu nhất mà không cần có sự can thiệp của các vật liệu có khả năng hấp thụ lực tác động đắt đỏ khác.

Đánh giá về đồng hồ G-Shock
Đánh giá về đồng hồ G-Shock

Sau hơn 200 nguyên mẫu cùng những thí nghiệm kỹ càng, chặt chẽ, cuối cùng chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên cũng xuất hiện. Tên đồng hồ G-Shock đầu tiên là G-Shock DW-5500. Nó được ra mắt tháng 4 năm 1983.
Sự ra đời của đồng hồ G- Shock là một bước ngoặt lớn của ngành công nghiệp đồng hồ. Chính vì thế, đồng hồ G-Shock được các nhà sáng chế của hãng “Casio Japan Movement” để mắt và chú ý chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất trong cỗ máy.

Ý nghĩa tên gọi đồng hồ G-Shock là gì?

Chữ G trong tên gọi G-Shock được bắt nguồn từ nghĩa Gravity – dịch sang tiếng Việt có nghĩa là không trọng lực. Nguyên nhân có tên gọi Gravity Shock không phải vì đồng hồ G-Shock mỏng manh (dễ bay theo chiều gió do không có trọng lực) mà ý nghĩa nó muốn đem tới là ám chỉ những tính năng độc đáo và vượt trội đặc biệt có trong mỗi cỗ máy G-Shock.

Những tính năng đặt biệt và vượt trội có trong đồng hồ G-Shock là gì?

Sau khi xuất hiện trên thị trường, đồng hồ G-Shock đã nhanh chóng được biết đến với những ưu điểm chống va đập tốt nhất thế giới, chống nước mức 200m nước hay 20 bar, Pin có khả năng tồn tại “trâu bò” lên tới 10 năm.
Ngoài ra, đồng hồ G-Shock còn có một số tính năng phụ khác vẫn được tích hợp như đồng hồ bấm giờ thể thao, chế độ 12/24 giờ, báo thức, đèn leb siêu sáng, bộ đếm ngược, bút dạ quang, cảm biến 3 Triple 10, đo độ cao, đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử,…Thậm chí, Casio còn đưa khả năng kết nối Bluetooth vào đồng hồ G-Shock trong năm 2012.

Một vài phiên bản nổi bật của đồng hồ G-Shock

Kéo dài hơn 3 thập kỷ, thương hiệu Casio (nơi sản xuất và phân phối đồng hồ G-Shock) đã tham gia hợp tác với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới như Marlboro. Lucky Strike, Coca Cola. Kiks Tyo, A Bathing Ape. Các model sẽ được cập nhật định kỳ 2 lần/ năm

G Shock ,mang phong cách mới mẻ và độc đáo
G Shock ,mang phong cách mới mẻ và độc đáo

Một vài dòng sản phẩm G-Shock được các đối tượng như cảnh sát, binh sĩ, lính cứu hỏa, người nổi tiếng, vận động viên, phi hành gia yêu thích như Wave Ceptor, Gulfman, Tough Solar, DW-5600C, GA-100C, Baby-G,…

Tư vấn địa điểm nên mua đồng hồ Casio G-Shock

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về đồng hồ Casio G-Shock có thể truy cập vào website dongho.edu.vn . Dongho.edu.vn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ thời gian nào và đảm bảo Qúy khách luôn luôn an tâm với những sản phẩm đồng hồ do dongho.edu.vn cung cấp.

Theo 3SAO.VN

Xem thêm:
Làm thế nào để săn được đồng hồ casio edifice giá rẻ mà chính hãng

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CASIO EDIFICE CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG GIẢ

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *