Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi 2

Đồ dùng khi đi du lịch bụi là những vật dụng quan trọng không thể thiếu cho mỗi chuyến hành trình của bạn. Đồ quá nhiều khiến bạn cảm thấy cồng kềnh, bất tiện còn quá ít thì có thể lại không đủ dùng. Vậy danh sách những món đồ nào là thực sự cần thiết? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi hữu ích dành cho bạn!

Giấy tờ tùy thân

Một trong những đồ dùng khi đi du lịch bụi không thể bỏ qua đó chính là giấy tờ tùy thân. Bạn đã biết mình cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ nào chưa?

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi 1

Đầu tiên là chứng minh nhân dân: Dù là chuyến du lịch bụi hay du lịch thông thường thì bạn cũng tuyệt đối đừng quên mang theo CMND. Trong trường hợp bạn đi vùng biên, muốn xuất cảnh thì nên chuẩn bị thêm hộ chiếu.

Nếu bạn đi du lịch bằng xe máy thì đừng quên mang theo giấy đăng kí xe. Đây là loại giấy tờ không thể thiếu được trong hành trang của bạn. Cùng với đó là giấy phép lái xe. quên nó. Đây là giấy tờ pháp lí quan trọng giúp bạn tránh được những rắc rối không mong muốn trong chuyến đi nếu bất ngờ gặp CSGT. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm: bảo hiểm xe, giấy chứng nhận nộp phí đường bộ nữa.

>> Xem thêm: Lợi ích khi chọn văn phòng cho thuê quận tân bình

Bên cạnh một số giấy tờ tùy thân đã nếu ở trên, bạn cũng phải nhớ mang theo tiền. Nên chuẩn bị một chút tiền mặt để phòng chi phí phát sinh khi đi đường. Mang theo cả thẻ ATM cũng là một gợi ý không tồi cho bạn.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân

Trong mỗi chuyến du lịch thì đồ dùng sinh hoạt cá nhân là không thể thiếu. Bạn cần phải chuẩn bị quần áo, giày, bàn chỉ đánh răng, dầu gội,…Đừng quên mang theo một vài khăn mặt  và túi ngủ để chuyến đi của bạn thêm phần thú vị với những đêm lửa trại.

Đối với quần áo: Nếu là mùa hè, nên mang áo phông vừa đủ và khoảng 3 chiếc quần tính theo số ngày đi của bạn. Nếu là mùa hè, hãy mang theo 1-2 chiếc áo phao cùng áo len mặc bên trong để giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt, găng tay, bịt tai và khăn quàng cổ cũng là những phụ kiện trang phục cần chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi.

Riêng đối với giày: Bạn nên chọn loại giày thể thao có độ bám dính tốt, đi lên chân có cảm giác thoải mái. Không nên sử dụng giày da, giày cao gót hay giày búp bê khi đi du lịch bụi.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi 2

Đồ dùng khi đi đường

Đồ dùng khi đi du lịch bụi trong lúc di chuyển trên đường rất quan trọng. Bạn cũng nên chuẩn bị thật kĩ những vật dụng cần thiết. Bạn sẽ nghĩ phải chuẩn bị rất nhiều? Đồ nhiều cũng tốt nhưng để bạn dễ dàng di chuyển thì chỉ nên chọn lọc những đồ mà bạn cần,

Đừng quên mũ bảo hiểm, bọc khửu tay và đầu gối nếu bạn di chuyển bằng xe máy. Đây là những đồ dùng giúp bạn bảo vệ được an toàn cho bạn khi không may có trường hợp xấu xảy ra.

Hãy chuẩn bị thêm găng tay, áo mưa và ủng đi mưa… để giúp chuyến đi của bạn tốt hơn đề phòng thời tiết không thuận lợi. Đèn pin và bộ dao đa năng cũng là những vật dụng khá nhỏ gọn và tiện ích cho chuyến ngao du của bạn đấy.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng khi đi du lịch bụi 3

Và dĩ nhiên, cuối cùng bạn không thể thiếu một chiếc balo hay túi du lịch để đựng những đồ đạc cần dùng trong chuyến đi của mình rồi.

Du lịch bụi vốn là một chuyến đi trải nghiệm không mấy dễ dàng. Nếu như bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng khi đi du lịch bụi cần thiết, như vậy bạn đã có một khởi đầu suôn sẻ. Và chắc chắn, khi kết thúc chuyến hành trình bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều và cảm thấy tuyệt hơn.

Bản quyền: https://www.3sao.vn/

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *