Vay tiền online không trả phạm tội gì? Có nên bùng tiền vay online không?

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Vay tiền online là hình thức tín dụng phổ biến với nhiều ưu điểm. Cùng tìm hiểu vay tiền online không trả phạm tội gì và có nên bùng tiền vay online không nhé.

Hiện nay, hình thức vay tiền online đang ngày càng phổ biến trên thị trường. Ưu điểm của loại hình vay tiền này là tiến hành vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, có khá nhiều người băn khoăn không biết vay tiền online không trả phạm tội gì hay có nên bùng tiền vay online không. Cùng Vay Tiền 68 tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Vay tiền online không trả phạm tội gì?

Hình thức vay tiền này dù không còn quá mới. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về trách nhiệm hình sự đối với người không trả tiền vay online. Bởi vậy, việc phạm tội này sẽ không do luật hình sự mà là luật dân sự điều chỉnh.

Về bản chất, hợp đồng vay online của tổ chức cho vay và người đi vay vốn tương đồng với hợp đồng vay tài sản có kỳ hạn lãi suất. Theo điều 471 Luật Dân Sự 2005 bản hợp đồng vay tiền qua online sẽ được chuyển đổi thành hợp đồng vay tài sản.

Trường hợp người đi vay chậm trả tiền sẽ phải trả phí chậm thanh toán theo quy định của công ty tài chính. Đặc biệt, bạn có thể gặp phải nhiều phiền toái như điện thoại quấy nhiễu thường xuyên của đơn vị cho vay. Nghiêm trọng hơn, người vay cố tình không trả sẽ bị công ty đòi nợ thuê hỏi thăm.

Có nên bùng tiền vay online không?

Có nên bùng tiền vay online không?

Có nên bùng tiền vay online không?

Nhiêu người vay tiền online có ý định không trả tiền vay online vì quy định xử phạt lỏng lẻo. Tuy nhiên, điều này hại nhiều hơn lợi rất nhiều. Hồ sơ vay tiền của bạn có thể bị đơn vị tài chính chuyển sang công ty đòi nợ thuê. Đó là những công ty đòi nợ chuyên nghiệp sẽ khủng bố tinh thần bạn.

Ngoài ra, bùng tiền vay online còn khiến bạn khó được chấp thuận tiếp tục vay tại ngân hàng hay công ty tài chính vì uy tín bị ảnh hưởng. Người không trả tiền đúng hạn sẽ không được hưởng nhiều điều khoản tốt và lãi suất thấp ở các đơn vị này.

Để tránh việc không thể trả tiền vay online đúng hạn, người đi vay nên tìm hiểu điều khoản của công ty tài chính. Bạn hãy chọn nơi có lãi suất hợp lý, tính toán tổng tiền lãi hay phí phát sinh và dự trù phương hướng trả nợ tối ưu.

Vay Tiền 68 thuộc công ty cổ phần tài chính 68 là đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi cung cấp và giới thiệu những hình thức vay tiền nhanh, vay tiền online sẽ hỗ trợ bạn vay nhanh chóng, lãi suất thấp…

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc vay tiền online không trả phạm tội gì và có nên bùng tiền vay online không. Hình thức vay tiền này chưa có pháp luật hình sự quy định cụ thể biện pháp xử phạt. Tuy nhiên, người đi vay cần trả nợ đúng hạn để tránh gặp những phiền toái không đáng có.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *